thuan 3

Feb 26, 2022
thuan 3

แม่ แตงโม ไม่เชื่อลูกพลัดตกเรือ เผยจุดสงสัยคืนเกิดเหตุ ตอบปมมือถือ

thuan 3

แม่ แตงโม ไม่เชื่อลูกสาว พลัดตกเรือ ก่อนจมเจ้าพระยา ระบุ ไม่รู้จักแก๊งเพื่อน 5 คนบนสปีดโบ๊ต เผย จุดสงสัย หลังเกิดเหตุอ้างจะพาไปพบบุคคลสำคัญ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.พ.2565 นางภนิตา ศิริประยุทธโยธิน อายุ 62 ปี แมงของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารานักแสดงสาว ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม ตามที่ตำรวจได้นัดไว้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า พบศพแตงโม บริเวณท่าน้ำพิบูลสงคราม 1

นางภนิตา กล่าวก่อนที่จะขึ้นไปพบตำรวจ ว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่าเจ้าหน้าที่ได้พบศพลูกสาวแล้ว แต่ตำรวจได้นัดไว้เดี๋ยวขอคุยกับตำรวจก่อนแล้วค่อยไปดูลูกสาว เพราะยังมีหลายเรื่องที่ยังคาใจอยู่ เรื่องการว่าจ้างไปถ่ายแบบบนเรือ ซึ่งติดใจทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องการจ้าง ต้องสอบสวนให้รู้ว่าใครเป็นคนจ้างไปถ่ายแบบในเรือ

thuan 3

แม่ แตงโม ไม่เชื่อลูกสาว พลัดตกเรือ ก่อนจมเจ้าพระยา ระบุ ไม่รู้จักแก๊งเพื่อน 5 คนบนสปีดโบ๊ต

“แม่ไม่เชื่อว่าเป็นการไปกินข้าวกันตามปกติ เพราะน้องโมแต่งตัวสวยมากเลย ชุดที่ไปถ่ายรูปแล้วเขานัดไปถ่ายรูปกัน ส่วนทั้ง 5 คนที่ไปด้วยกันรู้จักกับแตงโมมาก่อนหรือไม่ไม่ทราบ เพราะทั้ง 5 คนแม่ไม่รู้จักสักคน” นางภนิตา กล่าว

นางภนิตา กล่าวต่อว่า ส่วนกระติก แม่ขอบอกตรง ๆ วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว อยากเจอแตงโมแล้ว แต่ก็ติดผู้จัดการไม่เคยโทรหาแม่เลยสักครั้งเดียว คุณกระติกทำไมไม่บอกแม่ว่าให้ไปถ่ายภาพแล้วรูปหน้าตกเรือ ปกติงานต่าง ๆ แตงโมไม่ได้แจ้งให้แม่ทราบ เพราะส่วนใหญ่เป็นงานในกรุงเทพฯ ซึ่งแม่ก็จะไปด้วย ส่วนการเอาไปขึ้นเรือขึ้นเครื่องบินมันก็ต้องบอกกัน แต่นี่ไม่บอกจนถึงป่านนี้แล้วก็ยังไม่บอก

นางภนิตา กล่าวอีกว่า ซึ่งการที่กระติกไม่บอกแม่เอาแตงโมไปลงเรือ ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่แม่ไม่สบายใจจะมาปิดบังอะไร ทำไมไม่บอก แต่คนในบ้านซึ่งเป็นพี่เลี้ยงของน้องโมก็ไม่บอก แม่ต้องโทรไปถามเองเขาถึงจะบอก มันมีอะไรเกิดขึ้น

thuan 3

“คือมันจะมีกลุ่มเพื่อนน้องโมกลุ่มหนึ่ง เป็นเพื่อนสนิทอีกระดับหนึ่งของเขา วันนั้นที่แม่ไปท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ก็มีนักข่าวมารุมแม่เยอะมาก คนกลุ่มนี้ก็พยายามดึงแม่ออกมา บอกให้แม่ออกมาว่าจะพาไปพบน้องโม และบุคคลสำคัญ แม่ก็ยึกยักแต่เขาก็เอารถจอดรอ แม่ก็คิดจะเอาเราไปฆ่าหรือทำอะไรหรือเปล่าปิดปาก ก็มีเพื่อนน้องโมไปขึ้นรถไปพบบุคคลสำคัญปรากฏว่า ก็ไปพบพวกเขานั่นแหละ แล้วบอกแม่ว่า ขอให้แม่ไม่สัมภาษณ์กับนักข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนมีเหตุผลอะไรแม่ไม่ทราบ นี่แหละคือสิ่งที่เขาต้องการ ส่วนคนกลุ่มนี้ได้รับคำสั่งมาจากใครแม่ไม่ทราบเลย ใครจะสั่งเขาได้ เพราะโมก็ไม่อยู่แล้ว แม่ก็ไม่อยากปรักปรำใคร” แม่ของแตงโม กล่าว

นางภนิตา กล่าวต่อว่า น่าจะเป็นเรื่องปัจจุบันในเรือวันนั้น อาจจะมีการทะเลาะกัน เพราะมีภาพที่น้องมานั่งเศร้าอยู่ในเรือภาพหนึ่ง ส่วนคนอื่น ๆ ไปอยู่มุมอื่น อาจมีใครไม่พอใจน้องโม เพราะในเรือมีผู้หญิงอีก 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 3 คน ก็อาจจะมีผู้หญิงที่ไม่สวย ในเรือคุณแม่ก็เห็นอยู่คือคนสวยกับคนไม่สวย ต้องเข้าใจมันเป็นอะไรกันไม่พอใจ ส่วนผู้ชายแม่ก็ไม่รู้จักแค่เห็นหน้าภาพถ่ายเรือ

thuan 3

นางภนิตา กล่าวอีกว่า การที่น้องโมเป็นดาราดัง เป็นเรื่องยากที่น้องโมจะไปนั่งปัสสาวะท้ายเรือ เป็นไปไม่ได้แน่นอนน้องโมไม่ทำ ประกอบกับใส่รองเท้าส้นสูง และแม่ได้เห็นเรือแล้วไม่มีที่ที่จะให้เขาไปนั่งปัสสาวะ จะไปยืนปัสสาวะได้อย่างไร เมื่อใส่รองเท้าส้นสูงจะไปยืนเปิดก้นหรือ เพราะฉะนั้นการไปปัสสาวะจึงเป็นไปไม่ได้

นางภนิตา กล่าวว่า และข่าวก็ออกว่าผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่ในเรือไปจอดเรือเทียบกับเรืออีกลำหนึ่ง เพื่อขอเข้าห้องน้ำ เขาทำได้แต่ทำไมไม่ชวนน้องโมไปด้วย น้องโมก็ปวดปัสสาวะ เมื่อมีข่าวนี้ออกมามันก็หมายความว่า ไม่ใช่น้องโมที่จะไปปัสสาวะท้ายเรือ

นางภนิตา กล่าวด้วยว่า แม่เชื่อว่าน้องโมไม่ได้ตกน้ำจากอุบัติเหตุ เพราะในเรืออาจมีปัญหาอะไรกันก็ตาม ก็ไม่ใช่ธรรมดาแล้ว ส่วน 5 คนที่เขาให้การหน้าแม่ยังไม่รู้เลยไม่รู้จัก เขาให้การอย่างไรแม่ก็ไม่รู้ รู้จักแค่กระติกคนเดียว แม่ยังติดใจ แม่เชื่อว่าน้องโมไม่ได้ตกเรือไม่ได้ตกน้ำ ก็จะปรึกษาตำรวจเพราะเดี๋ยวตำรวจจะสอบสวนแม่ และตำรวจขอโทรศัพท์ของน้องโมด้วย ซึ่งขณะนี้โทรศัพท์อยู่กับแม่แล้ว

นางภนิตา กล่าวอีกว่า เมื่อถามว่าแม่มีหลักฐานอะไรไหมนอกจากความรู้สึก คือแม่ไม่พูด แม่ไม่อยากปรักปรำใคร คือแม่เห็นเขาไม่สุภาพกับน้องโมหลายอย่าง เขาไม่ได้รักน้องโม ไม่ได้จริงใจกับน้องโมในสิ่งที่แม่เห็น ส่วนใครลบภาพใน IG ของน้องโมแม่ไม่ทราบ เพราะว่าแม่เพิ่งได้โทรศัพท์มาเมื่อคืนนี้เอง แสดงว่าก่อนหน้านั้นโทรศัพท์ก็อยู่กับกระติกนั่นแหละ และกว่าที่โทรศัพท์จะมาถึงมือแม่ ก็อยู่กับพี่เลี้ยงของน้องโม เพราะกระติกเขาเอาโทรศัพท์ไปให้พี่เลี้ยงน้องโมที่บ้าน เมื่อแม่ได้มาก็เปิดไม่เป็น แต่พี่เลี้ยงเขาคงใช้เป็น น่าจะมีบุคคลอื่น ๆ ที่ทราบรหัสไอจีด้วย

ขณะที่ให้สัมภาษณ์แม่นะโมถึงกับน้ำตาซึมก้มหน้า และกล่าวว่า “เดี๋ยวแม่อยากเจอลูกก่อน ไปเจอลูกก่อนได้ไหม ไปเจอลูกก่อนพบตำรวจได้ไหม”

จากนั้นนางภนิตา ได้เดินขึ้นไปบน สภ.เมืองนนทบุรี ขณะที่ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.นนทบุรี ได้เดินสวนลงมาพอดี พล.ต.ต.ไพศาล จึงได้กล่าวขอแสดงความเสียใจกับคุณแม่แตงโมด้วย ขณะนางภนิตา ได้กล่าวกับตำรวจว่า ขอไปพบลูกก่อนค่อยมาสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าได้ จากนั้นตำรวจได้พานางคณิตตาขึ้นรถตำรวจไปที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 จุดที่พบศพแตงโม