สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแลัว กับแอดมินและทีมงานเพจสายบุญ เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ

วันนี้เราจะพาทุ กคนย้อนไปติดตามเรื่องราวเมื่อปีที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กร ายหนึ่ง ได้เเชร์เรื่องราวขณะที่เธอขับรถผ่านวัดท่าข่อย จังหวัดนครนายก จึงได้ถือโอกาสเเวะเข้าไปกราบไหว้สักการะเเละได้พบความจริงอันน่าเศร้ า

สาวขับรถผ่านเจอวัด แวะไหว้พระขอพร เจอหลวงพ่ออยู่วัดเพียงลำพั ง

ผู้โพสต์เล่าว่าขับรถผ่านจึงเเวะไปไหว้พระขอพร เเต่กลับเจอหลวงพ่อรูปร่างผอม เดินไม่ได้ เเละน้องหมา 1 ตัว รูปร่างผอม เช่นเดียวกัน หลวงพ่อบอก ท่านไม่ได้ฉันท์อะไรเลย เธอจึงขับรถออกไปซื้อข้าวสาร อาหารเเห้ง มาถวายท่าน อย ากขอว อนประชาชนที่อยู่ในระเเว กนั้น ช่วยเเวะเวียนไปทำบุญด้วยนะคะ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

มันคงเป็นโช คช ะตา ที่ทำให้เราต้องมาเจอ วันนี้ขับรถผ่านเจอวัดเเวะไหว้พระขอพร เจอหมาจรตัวผอม เลยตั ดสินใจไปเเมคโคร ซื้ออาหารหมาเเละที่เหลือถวายวัด พอได้เจอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกอยู่คนเดียวป่ ว ຍมาหลายปี วัดไม่มีใครเเล้ว

หลวงพ่อก้ยังไม่ได้ฉันท์อาหาร เลยตั ดสินใจขับรถออกมาอีกครั้ง มาซื้อข้าว ซื้ออาหารเเห้ง ข้าวสาร น้ำเปล่าเท่าที่เราจะทำได้ไปขอใส่บาตร หลวงพ่อ เเละบอกอาตมาไม่มีญาติอยู่คนเดียว หลวงพ่อให้พรน้ำตาหลวงพ่อไหล เราก็จะร้ องไ ห้

สาวขับรถผ่านเจอวัด แวะไหว้พระขอพร เจอหลวงพ่ออยู่วัดเพียงลำพั ง

เราไม่ได้มีมากเเต่เราก็ให้ได้เเบ่งปัน ใครอยากทำบุญเราจะมาอีกจะขอบอกข่าวอีกทีนะ ขอให้บุญกุศ ลนี้ส่งผลให้ครอบครัวเรา คนรัก เพื่อนฝูง พี่ๆๆน้องๆๆ มีความสุขความเจริญ ประส บความสำเร็จในชีวิต มีเเต่เรื่องดีๆๆเข้ามานับตั้งเเต่ วินาทีเป็นต้นไป สาธุ

วัดท่าข่อย จังหวัดนครนายก เเวะเวียนมาทำบุญกันนะ ก่อนที่วัดจะถูกยุบลงหากไม่มีปัจจัย เเละหลวงพ่อไม่สามารถเดินไปบิณฑบาตรได้ จึงไม่ค่อยได้ฉันท์อะไร

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อร ายหนึ่ง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้พระรูปนี้เข้ารั กษาตัว ที่ รพ.เเล้วครับ รายละเอียดต่างๆ สามารถสอบถามทางวัดได้” อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะอัพเดตให้ทราบอีกทีในภายหลังค่ะ

สาวขับรถผ่านเจอวัด แวะไหว้พระขอพร เจอหลวงพ่ออยู่วัดเพียงลำพั ง

แหล่งที่มา еαт543 เรียบเรียงโดย เพจสายบุญ