แห่แชร์ภาพ สาวแม่ลูกอ่อน กระเตงเด็กน้อยไข้ขึ้นสูงนอนริมถนน ชาวเน็ตวอนช่วยเหลือ พบอยู่ใต้บีทีเอสพระโขนง เผยให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

กลายเป็นโพสต์ที่มีการถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เฟซบุ๊ก Lսϲу Tһαі ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังดูแลลูกน้อยอยู่บริเวณริมถนนย่านพระโขนง เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “สัญชาตญาณความเป็นแม่ (เรื่องมีอยู่ว่า ระหว่างทางกลับบ้านขับรถมาถึงพระโขนงสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่กับลูกน้อย (ตอนแรกสงสัยว่าคนหรือตุ๊กตา) ขับรถผ่านไปถึงปรีดี 4 ในใจคิดสงสัยว่าทำไม่เขามานั้งตรงนั้น

ผู้โพสต์ระบุต่อว่า ด้วยความสงสัยขับรถย้อนกลับไป (คุณพระช่วย) เป็นคนจริง ๆ ไม่ใช่ตุ๊กตา เลยเอามือไปจับที่มือเด็ก (โอแม่เจ้า) เด็กมีไข้สูงมาก เลยหันไปปลุกแม่เด็ก แม่เด็กเหมือนจะไม่เต็ม พูดจาเหมือนไม่รู้เรื่อง ข้าพเจ้าเลยไปซื่อยาลดไข้กับขนมปัง พร้อมเงิน 200 เเล้วบอกเธอพาลูกเธอไปหาหมอ ใครที่พอจะสามารถช่วยเธอใด้บ้างคะ เพราะไม่รู้จะไปติดต่อที่ไหน”

sau tat ca

โพสต์แรกหลังเจ้าของพบ สาวแม่ลูกอ่อน อยู่บริเวณริมถนน

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากผู้ที่พบเห็นพร้อมกับแนะนำเบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้โพสต์ติดต่อแจ้งให้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และยังเกิดความสงสารแม่และลูกคู่นี้อย่างมาก หรือบางรายก็ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นขอทาน

ล่าสุดวันที่ 20 พ.ย. เฟซบุ๊ก Lսϲу Tһαі ได้อัพเดตการให้ความช่วยเหลืออีกครั้ง ระบุว่า “สัญชาตญาณความเป็นแม่ 2 เจอแล้วคะวันนี้ ที่เดิม หลังจากที่พยามมองหามา 3 วัน โชคดีที่เด็กไม่มีไข้ (สิ่งแรกที่คิดนางอาจเป็นพวกแก็งขอทาน หรือต่างด่าว) แต่พอคิดไปคิดมาไม่มีใครต้องเกิดมาเป็นขอทาน

ส่วนตัวข้าพเจ้า เมื่อคิดที่จะให้ ก็ไม่เคยสนใจว่าเขาจะเอาไปทำอะไร เพราะสิ่งที่ให้มันคือความรู้สึกของคนที่ขึ้นชื่อว่า แม่ หวังว่าจะมีหน่วยงานมาช่วยนางนะคะ พิกัด อยู่ใต้ ƅтѕ พระโขนง

sau tat ca

โพสต์ล่าสุดที่มีการอัพเดต