cuong 25

น้องอะตอมเปิดใจลุยจีบรุ่นพี่ ที่แท้อินละครฝันเป็นพระเอก น้องเนยเอ็นดูถูกปิ๊งตั้งแต่อนุบาล (คลิป)

cuong 25

กรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อว่า @kгᴏm_ttνzz โพสคลิปความน่ารักของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ขณะกำลังยืนร้องเพลงจีบสาวรุ่นพี่จนเขินม้วนอาย และยังมีเพื่อน ๆ คอยยืนให้กำลังอยู่ข้างหลัง ด้วยความมั่นใจและการใช้ภาษาไทยได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ ทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลโด่งดังในโลกโซเชียลฯ ชื่อชมในความกล้าและความน่ารักของการใช้ภาษาไทยที่มี ร เรือ และคำควบกล้ำได้ดี

cuong 25

ล่าสุดวันที่ 24 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ น.ส.ยลดา หมายมั่น คุณครูที่ถ่ายคลิปเด็กป.1 โรงเรียนบ้านดงยาง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นคาบแรกของช่วงบ่าย ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เด็กนักเรียนในชั้นก็เข้ามานั่งรอตามปกติ เมื่อครูเดินเข้ามาในชั้นเรียนก็เห็นเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ทราบชื่อว่า น้องอะตอม ยืนอยู่หน้าห้องพร้อมกับเพื่อน ๆ และมีเสียงหยอกล้อแซวกัน จึงนึกขึ้นได้ว่าเป็นวันวาเลนไทน์ คิดว่าต้องมีอะไรพิเศษแน่ ๆ ด้วยความน่ารักของน้องอะตอมจึงอดไม่ไหว ตนหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ พร้อมกับถามไปว่า “อะตอม ๆ มาทำไรวันนี้” จากนั้นก็ตามที่เห็นในภาพ

cuong 25

โดยจุดเริ่มต้นของน้องอะตอมกับรุ่นพี่ เริ่มจากคุณครูต้องเข้าประชุม จึงไม่สะดวกดูแลนักเรียน เลยมอบหมายให้นักเรียนรุ่นพี่ไปดูแลแทน ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งน้องอะตอมชอบละครเรื่องหนึ่งมาก ๆ จนนำมาแทนตัวเองว่าเป็นพระเอก และให้รุ่นพี่เป็นนางเอก ด้วยการเอาใส่ใจของรุ่นพี่ม.3 จึงสร้างความประทับใจให้กับน้องอะตอม หากเดินพบเจอรุ่นพี่ที่ไหนในโรงเรียน น้องอะตอม ก็จะร้องเพลงจีบบ้าง ซื้อลูกอมให้บ้าง เพราะน้องอะตอม มีภาพจำว่ายังแสดงละครอยู่

cuong 25

ครูยลดา กล่าวต่ออีกว่า หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ตนก็ตกใจมาก ๆ ไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ เมื่อนำเรื่องนี้ไปบอกให้กับน้องอะตอมทราบ เขาก็ดีอกดีใจกันยกใหญ่ อีกทั้งการที่อัดคลิปลงโซเซียลฯ นั้น ตนขอชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาอื่นแอบแฝง และไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียในเชิงพาณิชย์ เพียงแต่ตนต้องการแชร์มุมน่ารัก ๆ ของเด็กนักเรียนเท่านั้น สำหรับคนที่ชื่นชอบคลิปน้องอะตอม ตนก็อยากให้มีการขออนุญาติและให้เครดิตก่อนจะนำไปเผยแพร่ด้วย

cuong 25

จากนั้นครูยลดา ได้วิดิโอคอลไปสอบถามความรู้สึกกับด.ช.สุรชัย กุลศิริ หรือ น้องอะตอม ซึ่งต้องหยุดเรียนอยู่ที่บ้าน เนื่องจากโรงเรียนปิดจากสถานการณ์โควิด-19 โดยน้องอะตอม กล่าวขอบคุณที่มีคนรักและชื่นชอบ พร้อมกล่าวแนะนำตัวเองด้วยการใช้คำควบกล้ำที่ชัดถ้อยชัดคำอีกด้วย

cuong 25

ทีมข่าววิดีโอคอลพูดคุยกับ น.ส.ชนากร เสนานอก น้องเนย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 คนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนถูกเด็ก ป.1 จีบเป็นเรื่องจริง ซึ่งตนรู้จักกับน้องอะตอม ชั้นป.1 เมื่อ 1 ปีที่แล้ว สมัยนั้นน้องยังเรียนอยู้ชั้นอนุบาล 3 ตนไปเฝ้าห้องเรียนให้กับอาจารย์ เนื่องจากอาจารย์ติดธุระ ทำให้ตนได้รู้จักกับเด็ก ๆ ในวันแรกที่เจอกันตนก็ถูกน้องจีบทันที เข้ามาชวนตนเล่นเป็นนางเอกและพระเอกในละคร ตนจำชื่อตัวละครไม่ได้ และน้องอะตอมก็จะร้องเพลงจีบบ้าง

“เหตุการณ์ตามคลิปเกิดวันที่ 14 ก.พ.65 ตอนนั้นน้องมาที่ห้องเรียนภาไทย ซึ่งน้องอะตอม น่าจะเห็นหนูตอนเดินมาเรียน ทำให้น้องเดินตามมา และมาพูดตามคลิป ส่วนเพื่อน ๆ ก็แซว ชอบพูดชงหนูกับน้องอะตอมเวลามาเจอกัน ซึ่งน้องก็มาหาทุกวันหากไปโรงเรียน ส่วนพ่อแม่ไม่ได้ว่าอะไร และไม่แน่ใจว่าทราบข่าวหรือยังค่ะ” น.ส.ชนากร กล่าว

cuong 25

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องน่ารัก น่าเอ็นดู และไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับน้อง ตนก็เคยบอกกับอะตอมแล้ว ซึ่งน้องอะตอมก็ไม่ได้เสียใจ อีกทั้งตนก็มีแฟนแล้ว เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน น้องอะตอมก็รู้จัก แต่ก็ยังคงเดินหน้าจีบเหมือนเดิม ตนจึงคิดว่าเป็นความรู้สึกของเด็ก ๆ ตามวัยทั่วไป ไม่ได้คิดว่าจริงจังเหมือนคู่หนุ่มสาว

ทั้งนี้ เมื่อนายพนัชกร แท่นประมูล นักร้องนำวง แทมมะรีน เจ้าของเพลงดัง “ชอบที่เธอเป็นเธอ” ทราบข่าวว่าน้องอะตอมนำเพลงไปร้องจีบสาวรุ่นพี่ ก็รู้สึกปลื้มมาก ๆ ที่น้องป.1 ใช้เพลงนี้ไปร้องจีบสาวรุ่นพี่จนมีผู้คนเข้ามาฟังเพลงเพิ่มมากขึ้น

cuong 25

นายพนัชกร กล่าวว่า เนื้อหาของเพลง “ชอบที่เธอเป็นเธอ” เป็นเพล รักอยู่แล้ว และสอดแทรกภาษาของแต่ละท้องถิ่นเข้าไป ทั้งกลาง – อีสาน – เหนือ – ใต้ ตรงท่อน “ชอบจริง ๆ เจ้าเอย รักจริง ๆ หล่าเอ้ย จะอู้จะอี้จะเว้าเช่นไร ชอบจริง ๆ เธอเอ้ย รักจริง ๆ สาวเห้อ ต้องพูดพันพรือเธอจึงเข้าใจ” ที่น้องเลือกเพลงนี้ตนคิดว่าน่าจะเป็นโมเมนต์เกี่ยวกับวาเลนไทน์ด้วย

cuong 25

“ผมก็ขอบคุณน้องมาก ๆ ที่เอาเพลงเราไปร้อง และคนก็ชื่นชอบเยอะมากเลย น้องเขาก็เป็นคนมีพรสวรรค์เรื่องการร้องเพลงเหมือนกันนะ หากน้องชอบจริงจังก็อยากให้ฝึกฝน และก็ให้มุ่งตั้งใจเรียนให้เต็มที่ หากมีส่วนไหนที่จะได้ช่วยเหลือ สนับสนุนได้ก็เต็มที่ และเอาเรื่องความรักไว้เป็นพลังในการให้เราตั้งใจเรียนให้ดี เพราะน้องยังเล็กอยู่ ให้ตั้งใจเรียนให้ดี สู้ ๆ ครับเป็นกำลังใจให้” นายพนัชกร กล่าว