เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 446 ม.24 บ้านหนองญารักษ์ ต.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พบสองพี่น้องชื่อด.ช.พิพัฒน์ เกยสันเทียะ หรือน้องเพชร อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 และด.ช.วรพัฒน์ เกยสันเทียะ หรือน้องพีท อายุ 7 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 2 สองพี่น้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านค่ายทะยิง บ้านหนองญารักษ์ ต.หินดาด อ.ด่านขุนทด

 

โดยกำลังช่วยกันใช้สายยางดูดเสมหะของนางแพรวพรรณ แก้วจันทร์ อายุ 35 ปี ผู้เป็นแม่ หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชนขณะนำกล้วยน้ำหว้าไปขายในตลาดเมื่อ 5 ปีก่อน จนได้รับบาดเจ็บกระดูกสันหลังหักเป็นอัมพาต กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยน้องเพชรและน้องพีท สองพี่น้องดูแลแม่มาตลอด ไม่มีโอกาสได้ไปเล่นเหมือนเด็กคนอื่น และทำงานบ้านเองทุกอย่าง เนื่องจากนายพิทักษ์ เกยสันเทียะ ผู้เป็นพ่อ ต้องออกไปรับจ้างแบกมันสำปะหลัง มีรายได้วันละ 250 บาท ซึ่งไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในครอบครัว

co ai thuong em

หากวันไหนที่นายพิทักษ์หยุดทำงานก็จะไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว น้องเพชรจึงต้อง ขาดเรียนอยู่คอยดูแลนางแพรวพรรณ ซึ่งจะไปโรงเรียนเพียงสัปดาห์ละ 2-3 วัน โดยผลัดกันกับนายพิทักษ์ ซึ่งทำอย่างนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว ทำให้ผลการเรียนแย่ลง เนื่องจากต้องขาดเรียนบ่อยครั้ง จึงอยากวอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือครอบครัว โดยตอนนี้ทางครอบครัวขาดแคลนในเรื่องของปัจจัย เพื่อนำไปซื้อเครื่องดูดเสมหะให้นางแพรวพรรณใหม่

co ai thuong em

เนื่องจากเครื่องดูดเสมหะที่ทางโรงพยาบาลให้มาใช้เริ่มชำรุดแล้ว และน้องเพชรอยากได้ผ้าปูเตียงผืนใหม่ให้นางแพรวพรรณ เนื่องจากผืนเดิมเก่ามากแล้ว อีกทั้งยังขาดแคลนในเรื่องทุนการศึกษาของตนเองและน้องชาย โดยสามารถติดต่อช่วยเหลือครอบครัวน้องเพชรและน้องพีท ได้ที่บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสุทธิสาร ชื่อนายพิทักษ์ เกยสันเทียะ เลขบัญชี 021-264243-6 หรือที่เบอร์โทรศัพท์ 064-4231481

co ai thuong em

co ai thuong em