chia tay cang dam sau

chia tay cang dam sau

คนเราเลือกเกิดไม่ได้ บางคนเกิดมาครบ 32 แต่ทำตัวไม่เป็นประโยชน์แก่สังคม บางคนเกิดมาพิการ ยากจน แต่ทำตัวเป็นประโยชน์ ให้สังคมก็มีมากมาย อย่างเรื่องราวสุดน่าสงสาร ที่เราจะนำมาฝากในวันนี้ ทางเราขอส่งต่อเรื่องราวเพื่อเป็นสะพานบุญ ช่วยเหลือ ยายจันที ผู้ที่พิกๅรมาแต่กำเนิด อาศัยเพิงเล็ก ๆ แค่พอได้หลับนอน โดยทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

chia tay cang dam sau

ได้โพสต์ภาพของคุณยายบอกเล่าเรื่องราวของคุณยาย เพื่อเป็นสะพานบุญ พร้อมระบุว่า ขอเป็นสะพานบุญให้คุณแม่ จันที จันทร์พวง พิกๅรตั้งแต่กำเนิด เดินได้โดยใช้ไม้เท้าพยุง เขาห้องน้ำเองได้ พักอาศัยอยู่เพิงเล็กๆ บ้านเลขที่ 70 ม.6 บ้านท่างอย ต.บุ่งหวาย

ก่อนหน้านี้คุณแม่จันที มีบ้านในที่ของตัวเอง แต่ได้ผุพังลงเนื่องจากปลวกกินและโดนพายุฝนเมื่อปีที่แล้ว แล้วน้องชายคุณแม่ก็ปลูกบ้านให้พออยู่ไปก่อน เพราะจะให้คุณแม่มาอยู่ที่บ้านด้วยกัน ท่านก็ไม่มาเพราะเกรงใจ แต่ก็ดูแลกันมาตามอัตภาพตลอด

chia tay cang dam sau

ส่วนน้องชายก็มีอาชีพหาเช้ากินค่ำไปหารับซื้อปลามาตากแห้งให้ภรรยาไปขๅยตลาดอีกต่อหนึ่ง ทางผู้นำชุมชน นำโดยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 และ เสี่ยดร ร้าน ดีแอนเจ ผ้ายืดวารินชำราบ ขอรับบริจาค วงกบ ประตู หน้าต่าง มือ 2 เหลือใช้ ได้มาบางส่วน แต่ยังไม่เพียงพอ และทีมช่างจิตอาสา ต.บุ่งหวายพร้อมจะช่วยเหลือตลอด

chia tay cang dam sau

ทางคุณแม่จันทีได้รับเงินคนพิกๅรเดือนละ 800 บาท และไม่ได้เรียกร้องอะไร จึงอยากขอรับบริจาคอุปกรณ์เหลือใช้เพื่อต่อเติมบ้านให้คุณแม่ให้ได้พักอาศัยและสะดวกกว่าที่เป็นอยู่ก็พอ