chay ve noi phia anh

chay ve noi phia anh

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตจำนวนมากต่างให้ความสนใจบนโลกออนไลน์ ซึ่งได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวชีวิตของหญิงชรารายหนึ่ง ที่ชีวิตทั้งแต่เล็กจนโตต้องอยู่อย่างยากลำบาก ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

chay ve noi phia anh

“น้ำตาแม่ รักษาลูกไม่ได้” สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมจะให้เพื่อน ๆ ให้กำลังคุณแม่กับลูก ซึ่งคุณแม่เป็นคนไม่มีตัวตนในสังคม ถูกเอาไปทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง พ่อแม่ไม่เคยเห็นหน้าตา ไม่มีการแจ้งเกิด ไม่มีบัตรประชาชน ชีวิตอยู่กับวัดจนอายุได้ 15 ก็ออกจากวัดมาใช้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเอง ด้วยการรับจ้างซักผ้ารับจ้างทุกอย่างเพื่อได้เงินมา

chay ve noi phia anh

จนได้รู้จักกับชายผู้ที่เข้ามาดูแลชีวิตอีกคนอาชีพก่อสร้าง ทำให้ทั้งสองอยู่กินกันมาจนมีลูกด้วยกัน 5 คน เสียชีวิตไป1 คน ส่วนคนที่ป่วยที่เพื่อน ๆ เห็นเป็นลูกคนเล็ก ซึ่งเกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์คว่ำ ทำให้ต้องพิการนอนติดเตียง นอนอยู่ชั้นสองของบ้านเช่า แม่อายุ 82 อยู่ชั้นล่าง ต้องพยายามเดินขึ้นเอาข้าวเอาน้ำไปส่งให้ลูกทุกวัน

chay ve noi phia anh

ทางขึ้นบันไดมีแค่ตะปูตอกไว้1ตัวเพื่อให้มือของแม่เหนี่ยวส่งร่างแม่ขึ้นไปหาลูก ทุกครั้งที่ขึ้นไปถึงก็ไม่อยากลงเพราะหมดแรง ไม่ขึ้นก็ไม่ได้เดี๋ยวลูกอดกินข้าว บางวันไม่มีแรงก็จะเรียกคนแถวนั้นมาช่วยขึ้นไป เงินก็ได้แค่เงินคนแก่ 800 บาทที่คอยพยุงชีวิต มีลูกสาวที่คอยส่งมาให้ เดือนล่ะพันสองพันก็ได้พอค่าเช่าบ้าน

chay ve noi phia anh

ทุกครั้งที่แม่เล่า น้ำตาแม่ก็จะไหลออกมาด้วยความสงสารลูกและตัวเอง ใช้ชีวิตมา 82 ปี ไม่มีนามสกุล แต่มีชื่อเรียกว่า ยาย ลัดดา วันนี้ ผมเข้ามาเยี่ยมและมอบเงินให้ 20,000 บาท เพื่อให้ ยาย ลัดดา ได้เก็บเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น ถ้าเพื่อน ๆ อยากช่วยเหลือก็โอนเข้าบัญชีลูกชายได้เลยครับ (จะมีเจ้าของบ้านเช่าดูแลการใช้จ่ายให้รับรองได้)

chay ve noi phia anh

ชื่อ บัญชี นาย สุจิน จ้อยชู ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี 020343038202 ออมทรัพย์ น้ำตาของแม่ที่ไหลทุกวันที่เห็นลูกก็ไม่ได้ช่วยให้ลูกได้หายได้ แต่ผมคิดว่าถ้าเป็นน้ำใจของพวกเรา แม่ลูกต้องมีชีวิตที่ดีขึ้นมีการรักษาให้หายได้ครับ..

chay ve noi phia anh

ขอขอบคุณที่มาจาก : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์