4t2804

Mar 28, 2022
4t2804

แฉประวัติสุดระอา ลูกทรพี ฆ่าพ่อ-ข่มขืนแม่ มีนิสัยแปลกๆ ตร.ส่งสัญญาณ อย่าคิดสู้

4t2804

13 ม.ค. 2562 – 22:41 น.

แฉประวัติสุดระอา ลูกทรพี ฆ่าพ่อ-ข่มขืนแม่ เวลาเมาจะมีนิสัยแปลกๆ ชอบทำร้ายคนในครอบครัว ตร.พลิกป่าล่า ส่งสัญญาณ อย่าคิดสู้ อาจถึงขั้นต้องป้องกันตัวเอง

ลูกทรพี จากกรณี นายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเมื่อครั้งเป็นเยาวชนเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองและถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกได้ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.61 จากนั้นได้หลบหนีไป ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวดผวากันอย่างมาก เนื่องจากเชื่อว่านายไชยา ยังคงหลบซ่อนตัวและวนเวียนอยู่ในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด หรือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันและเป็นพื้นที่ป่าเขา รวมทั้งมีอาวุธปืนติดตัวด้วย โดยตำรวจได้ตามล่าตัวอย่างกระชั้นชิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 13 ม.ค. นายจรูญ สุนัทศิลป์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สถานการณ์ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่าตัวผู้ต้องหาอยู่ ส่วนแม่ของผู้ต้องหาก็หลบหนีไปอยู่ที่ไหนแล้วก็ไม่รู้ คาดว่าจะไปอยู่กับญาติที่ อ.แม่ออน เจ้าหน้าที่ก็ยังคงไล่ล่าต่อเนื่อง โดยเมื่อปี 2545 ขณะยังเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี ผู้ต้องหาได้ใช้มีดปลายแหลมฆ่าพ่อเลี้ยง และถูกจับกุมดำเนินคดี เนื่องจากเป็นเยาวชนจึงติดคุกเพียง 3 ปีเท่านั้น หลังพ้นโทษกลับมาอยู่บ้าน ก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ทำตัวเกเร ดื่มสุราหาเรื่องข่มขู่ทำร้ายชาวบ้านและทำร้าย ข่มขืนคนในครอบครัวเป็นประจำ เป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน

ตอนนี้ชาวบ้านวิตกกังวลไม่มีใครกล้าไปหาของในป่า กลัวเจอผู้ต้องหา อยากให้เจ้าหน้าที่จับตัวให้ได้เร็วๆ ชาวบ้านตอนนี้ก็ไม่ต้องทำมาหากินอะไรกันแล้ว หวาดผวากัน บางคนมีไร่มีสวนติดกับป่าก็ไม่กล้าเข้าไปในสวน ตอนนี้หลายกระแสก็บอกว่าคนร้ายหนีไปในป่าแถวเทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด เจ้าหน้าที่ก็ติดตามอยู่

ด้าน พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 ได้เปิดเผยว่า ตนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 นำกำลังลงพื้นที่สมทบกับตำรวจเชียงใหม่และ สภ.แม่โป่ง ไล่ล่าผู้ต้องหาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลอันตราย ขโมยปืนชาวบ้านไปด้วย ได้แจ้งให้ตำรวจระมัดระวัง แต่คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

ทางด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปยัง สภ.แม่โป่ง และรับฟังรายละเอียดต่างๆ รวมถึงแบ่งงานไล่ล่าผู้ต้องหา พร้อมเปิดเผยว่า คดีนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันติสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ตำรวจเชียงใหม่ประสานกับตำรวจท้องที่ และภาค 5 ติดตามจับกุมตัวมาให้จงได้ โดยได้ส่งกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษและตำรวจท้องที่มาร่วมกันไล่ล่าอยู่แล้ว และก็ได้มาสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านได้อบอุ่นใจ

สำหรับผู้ต้องหานั้นจากการตรวจสอบประวัติแล้ว มีพฤติกรรมก้าวร้าว หากได้ดื่มสุราแล้วก็จะมีนิสัยแปลกๆ หลังพ้นโทษฆ่าพ่อก็มาก่อคดีข่มขืนแม่ ทำร้ายแม่ และพี่สาว รวมถึงก่อคดีลักเล็กขโมยน้อยอีก ขอฝากไปยังผู้ต้องหาหรือบุคคลที่ให้ที่พักพิงหรือช่วยเหลือในการหลบหนีก็ขอให้มอบตัวเสีย หากมีการต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามกฏหมายและยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันตัว ตอนนี้เจ้าหน้าที่เข้าทุกจุดที่ต้องสงสัย และจุดที่ได้รับข้อมูลมาจากประชาชน ขอให้ประชาชนช่วยสอดส่องด้วย หากพบก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที