45sữa đậu nành

ทำไมรังแก หลวงพี่อุเทน พร้อม ปอ-โรเบิร์ต เผยถูกตร.ล้อม สะกดรอยตาม ร้องผบ.ตร.ช่วย

45sữa đậu nành

ไม่ได้แถลงเรื่องแตงโม หลวงพี่อุเทน พร้อม ปอ-โรเบิร์ต แถลงถูกตร.ล้อม สะกดรอยตาม ขณะลงเขาร้องผบ.ตร.ช่วย

วันที่ 18 มี.ค.65 ที่พุทธสถานวิโมกสิวาลัย สวนผึ้ง ราชุบรี เป็นวัดสาขาของวัดท่าไม้ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ แถลงข่าวพร้อม ไฮโซปอ ตนุภัทร และ โรเบิร์ต

โดยก่อนแถลง หลวงพี่อุเทน ถามนักข่าวว่า โยมถ้าหลวงพี่แถลงแต่ไม่ได้แถลงข่าวเรื่องโยมปอ จะตกใจไหม นักข่าวตอบว่าตกใจแรง อาตมามีเรื่องแรงกว่านั้นอีก นักข่าวถามว่า ทะเลาะกับตชด. หลวงพี่อุเทน ตอบว่า อาตมาเป็นพระจะทะเลาะกับตชด.ยังไง

ทั้งนี้ หลวงพี่อุเทน ยังได้เขียนชื่อ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. ติดไว้ที่โต๊ะแถลงข่าว พร้อมทั้งเขียนที่ฟิวเจอร์บอร์ดข้อความร้องเรียนไปยัง ผบ.ตร.ด้วย ว่า ขอร้องเรียนไปถึงท่าน ผบ.ตร. ท่านสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข อาตมาร้องขอความช่วยเหลือ และ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. ทั้งนี้ทีมงานยืนยันจะมีคลิปสำคัญด้วยในการแถลง ท่ามกลางชาวเน็ตจำนวนมาก รวมทั้งคนดัง อาทิ หนุ่ม กรรชัย , สรยุทธ สุทัศนะจินดา ต่างก็เข้ามารอฟังไลฟ์สดด้วย

ก่อน พราหมณ์ปอ และ พราหมณ์โรเบิร์ต มาร่วมแถลง โดยหลวงพี่อนุญาตให้ทั้งคู่พูดได้ หลวงพี่อุเทน แถลงว่า อาตมารักอำเภอสวนผึ้ง รักคนสวนผึ้งมาก ถ้าพูดครั้งนี้กระทบสวนผึ้งเสียหาย ไม่มีเจตนา ขอส่งป้ายที่เขียนร้องถึง ผบ.ตร. และ ผบช.ตชด.

เมื่อคืน อาตมา ถูก ตชด. ล้อมและสกัดรถ แถมสะกดรอยตามอาตมาตั้งแต่บนเขา อาตมาไม่ทราบว่า เป็นตชด. เห็นรถวิ่งสวนไป ลงเขาประมาณตีสอง เจ้าหน้าที่ไม่ให้เราพัก บอกสถานการณ์ชายแดนอันตราย เราเดินมาข้างล่าง เราบอกเราจะไปเมืองกาญจน์เลยไม่พัก มาถึงวัด เห็นมีรถจอดหน้าวัด นึกว่ารถนักข่าว เห็นจอดแอบ มีรถคัมรี่ จยย. อาตมาแอบมองบนโบสถ์ บอกนักข่าว พรุ่งนี้เช้าค่อยมาถ่ายก็ได้ วัดมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้วยหรือ เอาไฟมาส่อง ออกไปหน้าโรงเรียน เจ้าหน้าที่ตชด.สกัด ถูกกักให้กลับมาในวัดใหม่ ได้ข้อมูล เจ้านายให้มาดู มีรถต้องสงสัยคือรถคณะของอาตมา

ด้าน พราหมณ์ปอ กล่าวว่า หลังเราเดินทางไปกาญจน์ เราถูกรถติดตาม คันแรก คัมรี่ ถึงสามแยกจอด คัมรี่เลยไปจอดหัวมุม มีผู้ชายชุดดำ เราเบี่ยงออกขวา มีรถวีโวจอดขวางปิดถนนเลย รู้สึกไม่ปลอดภัย กลับรถ ก็มีจยย.ประกบให้เราจอด ไม่มีลักษณะตำรวจ ได้โทรถามพระอาจารย์ พระอาจารย์บอกว่าอาจคิดว่าลูกหนี คิดว่าไม่มีอะไร

จากนั้นมุ่งหน้ากลับวัดเลย ระหว่างชะลอ วีโว่ ขับตามจี้เป็นระยะไม่ปล่อย มาถึงจอดหน้าวัด เราลงจากรถถามว่าตามมาทำไม เขาบอกรถเราต้องสงสัย เขาบอกเป็นตำรวจ ถามเขามีหมายไหม ทันใดนั้น 1 คน วิ่งถอยขึ้นรถกลับหนีไปเลย วีโว่ กับ คัมรี่ หนีไปด้วยกัน มีคนแสดงตัวว่าตำรวจ 3 คน อยู่หน้าวัด เป็นตำรวจทำไมต้องหนี

ถามเขาเป็นใครก็ไม่บอก พกปืนข้างเอว ใช้เวลาพักใหญ่ ให้คุยดีๆ จากนั้นพระที่วัด คนเริ่มออกมา พระอาจารย์ทราบเรื่องออกมาคุย เราแจ้ง 191 ตำรวจท้องที่เข้ามา

หลวงพี่อุเทน บอกด้วยว่า เขาบอกคำสั่งนายให้มาดู พระและแม่ชีเต็มรถ เป็นพยานได้ อยากฝากผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย ผบ.ตร. ผบช.ตชด. ทราบว่า ลูกน้องทำแบบนี้กับวัด พระ ชี พราหมณ์ เอารถปิดถนน พกปืนมา เราทุกคนเสียภาษีดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างดี

ส่วนเรื่องขึ้นไปธุดงค์เขากระโจม ได้ขอทำเรื่องไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเราจะเดินไป มี โยมปอ โรเบิร์ต ไม่ให้ไปเราก็เดินลงกลับมา เขาบอกมีปัญหาชายแดน เราแจ้งไปตั้งแต่กลางวัน เกิดเรื่องตอนจะไปกาญจน์ จากนี้จะไปกาญจน์เหมือนเดิม ไม่เลื่อน

แจ้งความไปแล้ว ตำรวจรับแจ้งความไปแล้ว อาตมาถามชื่อตำรวจ เขาบอกเป็นตำรวจ ตชด. ตอนเดินขึ้นไปยังสวนกับเขาเลย ยังนึกว่ามีรถไปเที่ยวข้างบน

หลวงพี่อุเทน ยังเผยถึงพราหมณ์ปอ โรเบิร์ตว่า ได้คืนโทรศัพท์ให้ ก่อนขึ้นเขา เพราะต้องใช้ไฟส่องสว่าง เพื่อดูสิ่งกีดขวางและสัตว์มีพิษ⁣ เขาเดินจนขาเขาแตก เลือดออก บำเพ็ญเพียรแล้วไปต่อ เดินไปจะเฉียดระเบิด เขาให้เปลี่ยนไปอีกสายหนึ่ง เดินไปตรงที่มีทหารดูแลเขาให้เดินกลับ เขาบอกมีโรคระบาด เราก็กลับ

ทำไมตำรวจ ตชด. รังแกประชาชน ต้องมาดักแบบนี้ วัดอยู่มาเป็นสิบปีมาสะกดรอยอาตมาได้ยังไง

หากสึกแล้วเขาจะเข้าใจความสัตย์จริง เสร็จแล้วให้ไปพูดความจริงกับตำรวจ วันนี้จะไปกาญจน์เข้ากรรมฐานแบบเคร่ง 9 วัน อยู่ในถ้ำ