2t2902

Mar 29, 2022
2t2902

‘โทนี่’ฟาดลูกน้องเก่าเลวทราม แฉดูดส.ส.เพื่อไทยอ้างจะถูกยุบ ซัดคนโหนเบื้องสูงตั้งชื่อพรรค

2t2902

30 มี.ค. 2565 – 02:31 น.

‘โทนี่’ ฟาดลูกน้องเก่าเลวทราม โหนเบื้องสูงตั้งชื่อพรรค แฉดูด ส.ส.เพื่อไทย อ้างจะถูกยุบ ลั่นอย่าดึงสถาบันลงมายุ่งเกี่ยวการเมือง

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2565 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือโทนี่ วู้ดซัม กล่าวในรายการ CARE Tαӏk х CARE CӏսbΗᴏսѕе หัวข้อ “มองเมืองดูไบ ใส่ใจกรุงเทพฯ ถึงตัวอยู่ไกล แต่ใจยังคิมิโนโตะ” ช่วงหนึ่งว่า

“มีเรื่องหนึ่งที่ผมไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ มีคนออกจากพรรคผมไปตั้งพรรค เสร็จแล้วแกเป็นคนที่พูดไปพูดมา ไปเจอพวกไฮโซทั้งหลาย เขาก็ถามว่าทำไมออกจากผม รู้ไหมว่าเขาตอบว่าอย่างไร เขาตอบว่าผมไม่เอาในหลวง ท่านอยู่เบื้องสูง ทำไมไปดึงท่านลงมา”

“จริงๆ แล้วขอเรียนว่าผมไม่เคยมีอคติ หรือความไม่เคารพพระเจ้าอยู่หัวเลย เพราะผมถวายงานท่านตั้งแต่เป็นนักธุรกิจ ดังนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องไร้สาระ ไฮโซทั้งหลายก็มาถามผมว่าจริงหรือ ผมเลยเล่าให้ฟัง และคนๆ เดียวกันนี้ก็ไปชวน ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่ามาอยู่พรรคเขาเถอะ พรรคเพื่อไทยถูกยุบแน่เพราะในหลวงไม่เอา บังอาจจริงๆ ไม่น่าเลย”

“เรื่องนี้พระเจ้าอยู่หัวท่านอยู่สูง ท่านไม่ยุ่งกับการเมืองการเมืองสกปรกอย่าไปเอาท่านลงมา นี่เป็นสิ่งที่เลวทรามมาก เมื่อไปถึงพื้นที่ก็ไปบอกคนในพื้นที่อีกว่านี่เป็นพรรคสาขากัน เลือกใครก็เหมือนกันแหละ สับสนกันไปหมด ดังนั้น ผมถือว่าใครออกจากพรรคเพื่อไทยถือเป็นลูกน้องเก่า แวะมาดูไบก็กินข้าวกับผมได้ตลอด ขอแค่อย่าด่าพ่อล่อแม่ผมเท่านั้น ดังนั้น เป็นสิ่งที่ไม่บังควร”

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า “ที่ กกต.อนุญาตจดทะเบียนตั้งพรรคหนึ่ง ไม่ได้สำรวจเลยหรือว่าชื่อเป็นการเอาพระเจ้าอยู่หัวมาอ้าง มีหมอคนหนึ่งไปทำพรรคแล้วตั้งชื่อเหมือนให้รู้ว่าถ้าใครรักในหลวง ต้องเลือกเขา ผมถือว่าเป็นการบังอาจมาก พระเจ้าอยู่หัวท่านอยู่สูง กรุณาอย่าเอาท่านมายุ่งกับการเมือง กกต.ตั้งต้องระวังตั้งแต่ต้น ใครที่มีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ ต้องไม่รับจดทะเบียน พอจดทะเบียนแล้วมันดูไม่ดี พระเจ้าอยู่หัวไม่เกี่ยวกับการเมือง”

“ผมเลยบอกว่าขอร้องเถอะ ฝ่ายการเมืองทุกคน ในฐานะที่ผมเคยเป็นอดีตนายกฯ อดีตหัวหน้าพรรคใหญ่ๆ ครม.ในวันนี้ เคยอยู่กับผมครึ่งค่อนมาทั้งนั้น ดังนั้น อย่าเอาเรื่องในวังมายุ่งกับการเมืองเลย บางคนไปอ้างว่ามีไลน์ติดต่อคนรอบข้างท่าน มันเลว ใช้ไม่ได้ ไม่ควรเลย ขอให้ความชั่วความดีอยู่ที่นักการเมืองด้วยกัน ใครจะชั่วจะดีก็ขออยู่ที่ตัวเอง ต่อหน้าและลับหลังไม่ต้องไปเอ่ยถึงเจ้านาย อันนี้ผมขอในฐานะที่เคยรับผิดชอบบ้านเมืองมา” นายทักษิณ กล่าว