2m2313

Mar 23, 2022
2m2313

2m2313

“แมวจรบาดเจ็บ” เล่นตัวนานนับเดือน เมื่อทนความเจ็บไม่ได้ มันจึงยอมรับการช่วยเหลือ

ในฐานะที่เป็นคนเขียนคอนเทนต์สัตว์ เหมียวขี้ส่องได้อ่านเรื่องราวของสัตว์มากมาย ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ทำให้เหมียวพูดได้เต็มปากว่า สัตว์มีความคิด มีอารมณ์ และฉลาดกว่าที่เราคิด

และนี่คือเรื่องราวของแมวจรจัดตัวหนึ่ง ที่เข้าหาความช่วยเหลือเมื่อรู้ว่าตัวเองได้รับบาดเจ็บ

2m2313

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง เมื่อเจ้าของบ้านได้ยินเสียงแมวร้องเสียงดังจนหนวกหู จึงตัดสินใจออกไปดู และได้พบกับแมวแปลกหน้าตัวหนึ่ง ซึ่งตอนแรกเขาไม่ได้สังเกตเห็นความผิดปกติอะไร

2m2313

กระทั่งเจ้าของบ้านเอาอาหารแมววางไว้หน้าบ้าน แล้วเจ้าเหมียวเดินมากิน เขาจึงได้เห็นว่า ขาของน้องแมวน่าจะบาดเจ็บ เพราะมันเดินกะเผลก โดยขาหน้าขวาของมันบวมอย่างรุนแรง จนไม่สามารถแตะลงพื้นขณะเดินได้

2m2313

เจ้าของบ้านพยายามจะช่วยเหลือน้องแมว แต่มันขี้อายมากๆ หลังจากกินอาหารเสร็จ มันจะกระโดดขึ้นไปบนรั้วอย่างรวดเร็ว และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

2m2313

เจ้าของบ้านและครอบครัวไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จึงไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร แต่พวกเขาคิดว่าต้องทำให้เจ้าเหมียวเชื่อใจให้ได้ก่อน โดยการวางอาหารไว้ให้มันที่เดิมทุกวัน

ตอนแรกพวกเขาไม่ได้คาดหวังว่าเจ้าเหมียวจะกลับมาอีก แต่ปรากฏว่าตั้งแต่วันนั้น เจ้าเหมียวได้กลับมากินอาหารที่เจ้าของบ้านวางไว้ให้ทุกวัน

2m2313

เมื่อเวลาผ่านไป ระยะห่างระหว่างเจ้าเหมียวกับเจ้าของบ้านก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ บางครั้งเจ้าของบ้านลืมเทอาหารไว้ให้มันเพราะเขายุ่ง เจ้าเหมียวก็จะมาเคาะประตูและร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเตือนเขาว่าได้เวลาเทอาหารให้มันแล้ว

2m2313

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ น้องแมวคงรู้สึกเจ็บขามากขึ้นเรื่อยๆ และมันคงตระหนักได้ว่าถึงเวลาที่มันจะรับการช่วยเหลือแล้ว มันจึงยอมให้เจ้าของบ้านจับตัวโดยไม่ขัดขืนเลย

จากนั้นเจ้าของบ้านก็พาน้องไปโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรับการรักษา … โชคดีที่กระดูกขาของน้องแมวไม่ได้หัก แต่กล้ามเนื้อตึง และมีแผลเล็กๆ น้อยๆ ตามร่างกาย ซึ่งน่าจะเกิดจากการที่มันทะเลาะกับแมวตัวอื่น

2m2313

ในช่วงที่พักฟื้นหลังจากรับการรักษา คุณหมอให้น้องแมวงดออกกำลัง หรือทำอะไรที่รุนแรง และให้พักผ่อนมากๆ จนกว่าร่างกายจะฟื้นตัว … เจ้าของบ้านจึงจัดมุมเล็กๆ ไว้ให้น้องแมวโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้มันฟื้นตัวได้ดี

ด้วยความเป็นแมวจรมาก่อน น้องแมวจึงเกลียดการอยู่ในพื้นที่แคบๆ แบบนี้มาก มันพยายามจะออกจากห้อง บางทีก็ร้องโวยวายจนครอบครัวบ่นกันชุดใหญ่

2m2313

พวกเขาบอกว่า “การเลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ในฐานะเจ้าของ เราต้องรับมือกับข้อบกพร่องทุกอย่างของแมว”

แม้จะมีเหตุการณ์ที่น่ารำคาญใจมากมาย แต่เมื่อเจ้าของบ้านตัดสินใจรับเลี้ยงมันแล้ว เขาจะไม่ทอดทิ้งมันเด็ดขาด… โชคดีที่น้องแมวเองก็ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เพียง 2-3 วัน มันก็หยุดร้อง

ครึ่งเดือนต่อมา น้องแมวฟื้นตัวเต็มที่ มันสามารถวิ่งได้ และกระโดดได้ เจ้าของจึงอาบน้ำให้มันเป็นครั้งแรก เพื่อให้มันรู้สึกสบายเนื้อสบายตัวมากขึ้น

หลังจากอาบน้ำ เป่าขนจนแห้ง เจ้าเหมียวก็ผล็อยหลับไปบนตักของเจ้าของ มันดูผ่อนคลายมาก และต่อจากนี้เจ้าของมุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับมัน เพราะนั่นคือสิ่งที่เจ้าเหมียวสมควรได้รับ

2m2313

ที่มา ᵴᴏһυ

ติดตาม СαtDυmb ได้ในช่องทางอื่นๆ

𝖶еbᵴіtе: ᴡᴡᴡ.СαtDυmb.cᴏm

Υᴏυtυbе: ᴡᴡᴡ.уᴏυtυbе.cᴏm/c/СαtDυmbТ𝖵-Υᴏυtυbе

Ɩᥒᵴtαցrαm: ᴡᴡᴡ.іᥒᵴtαցrαm.cᴏm/cαtɗυmbᥒеᴡᵴ/

ТіkТᴏk: ᴡᴡᴡ.tіktᴏk.cᴏm/@САТD𝖴MBtν