20anh lại

เด็กขวบเศษดับปริศนา แม่อ้างล้มร่างช้ำ ญาติคาใจพิรุธซ่อนผัวใหม่ในบ้าน (คลิป)

20anh lại

วันที่ 14 มีนาคม 2565 เวลา 16.00 น. ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้รับแจ้งเหตุสลดเด็กชายนาวา อายุ 1 ขวบ 4 เดือนเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ซอยประชาอุทิศ 14 เขตเขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร ซึ่งสภาพศพมีแผลศีรษะแตก ใต้คางและหลังมีรอยช้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ได้เร่งเดินทางมาตรวจสอบ

20anh lại

เบื้องต้น ทราบว่านายโคจิ นันท์วงค์ หรือ ตะวัน อายุ 21 ปี พ่อเลี้ยง นางสาวปนัดดา ดรโนนบุตร หรือ ฟ้า อายุ 20 ปี แม่ของเด็ก อยู่ภายในบ้าน สภาพท่าทีตกใจ

20anh lại

โดยนางสาวปนัดดา แม่ของเด็ก ให้ข้อมูลว่า ตัวเองออกไปทำงานร้านคาราโอเกะในตอนกลางคืน จึงฝากลูกไว้กับนายโคจิ พ่อเลี้ยง แล้วกลับบ้านมาในเวลา 05.00 น. แล้วนอนหลับพักผ่อน กระทั่งแต่เมื่อตื่นมาในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. กลับเรียกเด็กชายนาวาไม่ตื่น จึงแจ้งนางจิต ผิวงาม อายุ 48 ปี ยายของเด็ก ให้รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

20anh lại20anh lại

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางมายังที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กับหน่วยแพทย์ กำลังวิเคราะห์ร่างของเด็กชายนาวาอยู่ และพบว่ามีนายโคจิอยู่ในบ้าน หลังอ้างว่าไปทำงานขับรถส่งของ ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบปากคำ และตรวจประวัติพบว่าเคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย

20anh lại

นางสาวน้ำทิพย์ ทิพย์วัลย์ อายุ 53 ปี ทวดของเด็ก และนางจิต ผิวงาม อายุ 48 ปี ยายของเด็ก ซึ่งกำลังอยู่ในอาการโศกเศร้า ท่ามกลางข้อสงสัยใครทำร้ายเด็กชายนาวา เพราะไม่มีใครเชื่อว่าเด็กล้มเอง นางจิตบอกว่าปกติแล้วนางสาวปนัดดาและเด็กชายนาวาอาศัยอยู่กับตน แต่เกิดทะเลาะกัน ตนจึงเอ่ยปากไล่ลูกสาว “จะไปอยู่ไหนก็ไป” แบบไม่ทันคิด

20anh lại

จากนั้นลูกสาวก็พาหลานหนีหายไปตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 65 ไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งวันนี้ลูกสาวได้โทรหาตน ตนจึงรีบเดินทางมาโดยรถแท็กซี่ ลูกสาวอ้างว่าเด็กชายนาวาล้ม ตนทำใจ เพราะเชื่อลูกสาวได้ยาก

20anh lại

ทั้งนี้ ตนคิดว่าหลานน่าจะถูกทำร้าย แต่ตนไม่รู้จักนายโคจิ แต่พอจะทราบว่าลูกสาวแอบพูดคุยกับนายโคจิมาได้สักระยะแล้ว ส่วนพ่อเด็กเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

20anh lại

ด้านนางสาวน้ำทิพย์ ทิพย์วัลย์ อายุ 53 ปี ทวดของเด็ก บอกว่า ตนตามมายังที่เกิดเหตุ เพราะได้รับแจ้งว่าเหลนเสียชีวิต ตนไม่ทราบความเป็นมาของเหตุการณ์ เด็กชายนาวาเป็นเหลนคนแรก เพิ่งพบเจอครั้งล่าสุดช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ตนไม่รู้นิสัยใจคอของนายโคจิ แต่ตนไม่เชื่อว่าเด็กล้มเอง อย่างไรก็จะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และขอให้เหลนไปสบาย

จากนั้น เวลา 21.00 น. หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวนางสาวปนัดดา ดรโนนบุตร หรือ ฟ้า อายุ 20 ปี แม่ของเด็กไปสอบปากคำตั้งแต่เวลา 18.30 น. ก็ได้พาเจ้าตัวกลับมาชี้จุดต่าง ๆ ภายในบ้านที่เกิดเหตุให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน