1m3001

Mar 30, 2022
1m3001

ครูสาวควักเงินตัวเองเกือบแสน เปลี่ยนบ้านพักครูสุดโทรม สู่บ้านพักมินิมอลสุดอบอุ่น1m3001

มนุษย์ติดโซเชียล พร้อมพาส่องหนุ่มหล่อสาวสวยมากความสามารถ ชอบอัปเดตเทรนด์ของโลก มีอะไรปังๆ ดังๆ ก็ไม่พลาดเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน

บ้านพักครู นั้นถือว่าเป็นสวัสดิการอย่างหนึ่งของข้าราชการครู ที่ให้ครูมาพักและอาศัยอยู่ในขณะที่สอนในโรงเรียน แต่ด้วยตัวที่พักของครูนั้นเป็นสวัสดิการที่สืบทอดกันมาเรื่อยๆ จึงไม่แปลกที่จะมีการสึกกร่อนและเสื่อมสภาพลงไปบ้าง

โดยเรื่องราวดังกล่าวเป็นของคุณครูสาวท่านหนึ่ง ที่ได้รับบ้านพักสวัสดิการครูมา และใช้เงินตัวเองในการรีโนเวทบ้านพักครูกว่า 85,000 บาท เปลี่ยนบ้านพักครูที่มีความทรุดโทรม สู่บ้านพักครูสไตล์มินิมอลอบอุ่นน่าอยู่

บ้านพักครูก่อนที่จะรีโนเวท นั้นเป็นอาคารครึ่งไม้ ครึ่งปูน สูงสองชั้น มีความเก่าและทรุดโทรมตามกาลเวลา และอยู่ติดกับบริเวณป่าหลังโรงเรียน โดยการรีโนเวทในครั้งนี้ ครูได้ทาสีชั้นปูนและติดประตูใหม่เพื่อความสวยงามและปลอดภัย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องยาง ติดผ้าม่าน มีเคาท์เตอร์บาร์สไตล์คาเฟ่

ส่วนบันไดยังคงเป็นบันไดเก่าอยู่ เพราะบันไดยังมีภาพดีและยังแข็งแรงอยู่ และถ้าจะเปลี่ยนอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่านี้ นอกจากนั้นคุณครูยังเปลี่ยนพื้นเป็นกระเบื้องยางลายไม้ทั้งหลัง ทำห้องน้ำใหม่ รวมไปถึงเปลี่ยนกระจกห้องนอนใหม่ให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่งผ้าใหม่ เปลี่ยนกระจกใหม่ จนบ้านพักครูดูสวยงามระดับห้องพักดีๆ เลย

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปผ่านทาง ТіkТᴏk ของผู้ใช้งานบัญชี рαkᴏrᥒbυαуαm ก็เรียกได้ว่ากลายเป็นคลิปสุดไวรัลที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า สองล้านครั้ง และมีผู้ที่เข้ามาชื่นชมความทุ่มเทของครูกันอย่างมากมาย ว่าคุณครูนั้นไม่ได้ตั้งใจที่จะทำบ้านให้สวยงามน่าอยู่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นอานิสงส์ให้กับครูท่านต่อไปที่จะเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย ตลอดจนยังมองว่าทางหน่วยงานรัฐน่าจะมีงบประมาณในการปรับปรุงที่พักอาศัยของครูเพิ่มเติมด้วย เพราะทางโรงเรียนมักจะได้งบส่วนนี้จากภาครัฐมาน้อยมากๆ จนทำให้ครูต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเอง

1m3001รีโนเวทบ้านพักครู1m3001รีโนเวทบ้านพักครู1m3001รีโนเวทบ้านพักครู1m3001รีโนเวทบ้านพักครู1m3001รีโนเวทบ้านพักครู1m3001รีโนเวทบ้านพักครู